28 tháng 8 2021

QUÂN ĐỘI ĐÓNG PHIM

Tướng Phan Văn Giang, Bộ Trưởng Quốc Phòng quân đội đảng CSVN, hôm đầu tuần này 23-08-2021, đã tuân lệnh thủ tướng, đưa quân đội đi chống dịch ở thành phố Hồ Chí Minh. Ông tướng quyết liệt: “Đây là trận chiến, không thắng, không về”.

KẺ THÙ là ai?
Quân đội đem xe tăng, thiết giáp, xe đặc dụng, và các vũ khí nặng nhẹ khác, hùng hổ tiến vào thành, nơi không có đối thủ nào ở đó cả. Không ai có vũ khí! Quan chức và tư bản thì ở trong phòng lạnh, lương thực đầy đủ. Chỉ có nhóm dân nghèo đói, tìm cách ra đường kiếm chút gì bỏ bụng. Đối phó với họ: súng AK nâng lên. Đừng! Họ chính là nhân dân, những người thực sự VÔ SẢN. Nòng súng đã nhắm SAI kẻ thù.
TRẬN ĐỊA ở đâu?
Là Saigon, trọng tâm kinh tế của cả nước. Sử dụng quân đội phong tỏa toàn thành là tiêu diệt sức mạnh kinh tế cột trụ của quốc gia. Thành phố “mang tên bác”, năm 2021, KHÔNG phải là trận địa của quân đội đảng CSVN.

VŨ KHÍ là gì?
Đi chống dịch, nếu miễn cưỡng, có thể gọi con virus là kẻ thù, và kẻ thù này chỉ “sợ” “vũ khí” vaccine, nhưng quân đội KHÔNG sở hữu hoàn toàn kho vaccine. Vũ khí hiệu quả này chỉ có từ hàng viện trợ của “đế quốc Mỹ”, kẻ “cựu thù” của quân đội đảng CSVN.

CHIẾN THUẬT ra sao?
Quân phục ngụy trang dùng để “tàng hình” trong các khu rừng, lại “hiện nguyên hình” giữa lòng đô thị. Các “chú bộ đội” ít hay nhiều cũng được huấn luyện sử dụng vũ khí để chiến đấu. “Đùng một cái”! được lệnh đi chợ và giao hàng. Đi chợ, họ không bằng các bà nội trợ, giao hàng dĩ nhiên họ không quen thuộc bằng các “shipper”. Đi chợ và giao hàng KHÔNG, và chưa bao giờ, là chiến thuật của một quân đội.
Không có chiến thuật, không có trận địa, không có vũ khí, và không có kẻ thù, lời thề: “không thắng, không về” nghe cứ như lời thoại trong phim cổ trang diễm tình Hong-Kong, rằng: ta sẽ chờ nàng ở cổng thành, thề không gặp không về…

Nguyên Đại
28-08-2021

Hình:
1) Phó thủ tướng Lê Văn Thành, và Bộ trưởng Quốc Phòng đảng CSVN Phan Văn Giang. Nguồn: tuoitre.vn
2) Bộ đội thuộc lữ đoàn Tăng-Thiết Giáp 26, quân khu 7 đang đi chợ. Nguồn: vtn.vn

Tham khảo:
https://tuoitre.vn/bo-truong-bo-quoc-phong-phan-van-giang-day-la-tran-chien-khong-thang-khong-ve-20210823165825722.htm

https://vtv.vn/xa-hoi/cam-dong-hinh-anh-anh-bo-doi-di-cho-giup-dan-20210826222123976.htm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét