10 tháng 11 2021

SỰ TÍCH MỘT CÁI TÊN

Đầu tháng 4-2016, khu công nghiệp Formosa của Trung Cộng ở Hà Tĩnh xả hóa chất độc hại làm cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung. Ngày 22-4-2016, Nguyễn Phú Trọng cùng phái đoàn cán bộ cao cấp của đảng viếng thăm khu công nghiệp Formosa, rất chăm chú và ngưỡng mộ dự án sản xuất thép lớn này. Trọng không có bất cứ một lời nào dành cho nhiều triệu ngư dân miền Trung đang điêu đứng vào lúc đó. Trọng lờ đi…

Tháng 11-2021, đại tướng bộ trưởng công an CSVN há miệng (như cá) đớp miếng thịt bò dát vàng ở Luân-Đôn trong một bữa ăn tối phải trả gần 1 tỷ đồng VNĐ (khoảng $50000 USD). Trong khi nhiều triệu người VN dường như chết đứng (theo đúng nghĩa đen: vì bị nhốt (‘’ba tại chỗ”) và đói) trong đại dịch Covid-19. Trọng cũng lờ đi... Chiêu “để lâu cứt trâu hóa bùn” hình như đang được chỉ thị cho toàn bộ hệ thống truyền thông của đảng nằm dưới sự chỉ đạo của ban tuyên giáo sử dụng lại.

Trước đây, có người gọi Trọng là “Lù Trọng Thắng” hay “Trọng lú”. Có "lú" hay không thì cũng có người tranh cãi. Nhưng “lờ” thì là chắc chắn không sai. Từ đó có cái tên TRỌNG LỜ trong lịch sử Việt Nam hiện đại.


10-11-21

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét